Tuesday, 29 May 2018

கொங்கு வேளாளர் குலங்கள்

கொங்கு வெள்ளாள குலங்கள்.

Aadai (ஆடை), aka Aadar (ஆடர்)
Kula Deivam: Sri Kariya Kaliamman, Parenchervazhi, Kangeyam
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ கரிய காளியம்மன், பரஞ்சேர்வழி, காங்கேயம்
Traditional inhabitants of Chennimalai and Kangeyam regions.

Aadhi, aka Aadi (ஆதி) 
Kula Deivam: Sri Selvanayaki Amman, Keeranur, Kangeyam
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ செல்வநாயகி அம்மன், கீரனூர், காங்கேயம் 

Aandai, aka Aanthai, Aandhai (ஆந்தை) 

Aavan (ஆவ‌ன்)
Kula Deivam: Sri Kariya Kaliamman, Parenchervazhi, Kangeyam
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ கரிய காளியம்மன், பரஞ்சேர்வழி, காங்கேயம்

Adhirai aka Aathirai (ஆதிரை)

Adhitreya Kumban aka Aadhithreya Kumban (ஆதித்ர்ய கும்பன்)

Akini aka Agni (அகினி)

Alagan (அழகன்)
Kula Deivam:  (i) Sri Sellaandi Amman, Podanur, Chettipalayam, near Coimbatore; and (ii) Sri Sellaandi Amman, Mayanur (aka Maayanoor), Trichy
குலதெய்வம்: (i) ஸ்ரீ செல்லாண்டி அம்மன்,பொடனூர், செட்டிபாளையம்,கோயம்புத்தூர் அருகில்; and (ii) ஸ்ரீ செல்லாண்டி அம்மன், மாயனூர், திருச்சி
Sellandi Amman temple at Mayanur is the oldest temple, with the temple at Podanur believed to be built more recently about 50 years ago. It is believed that Sellandi Amman in Mayanur is slightly tilted as the Amman always wants to face river Cavery. Sellandi Amman temple at Mayanur is in the Madhukkarai road connecting to Kadavur Zameen. Madhukkarai which was the border between old Chola and Chera / Kongu kingdoms is made of sand and 3-4 meter height from the ground level.

Anangan (அனங்கன்)

Andhuvan aka Anthuvan (அந்துவ‌ன்) 

Ariyan aka Aariyan (ஆரியன்) 

CLICK HERE TO GO TO YOUTUBE CHANNEL

B

Bharatan aka Barathan (பரத‌ன்)

Bramman (பிரம்மன்)


↑↑


C

Chellam aka Sellam (செல்லம்)

Cheran (சேரன்)
Kula Deivam: (i) Sri Selvakumaraswamy & Kuppanna swamy, Muthur; and (ii) Thangamman, Kodumanal, Chennimalai – Kangeyam
குலதெய்வம்: (i) ஸ்ரீ செல்வகுமார சுவாமி, முத்தூர்; (ii) தங்கம்மன், கொடுமணல், சென்னிமலை – காங்கேயம்

↑Index↑

D

Dananjayan aka Dhanancheyan, Thananjayan (தனசயன்) 
Kula Deivam: Sri Veerakumaraswamy, Vellakovil
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ வீர குமாரசாமி, வெள்ளகோவில்
Sub-sects include Ilupaikinaru, Kiutikathi

Danavantan aka Thanavantan (தனவந்தன்)

Devendran aka Thevendhran, Thevendran (தேவேந்தரன்) 
Kula Deivam: (i) Sri Goundichiamman (aka Kavundichiamman), Araneer, Sullipalayam, Tiruchengodu; (ii) Ponkaliamman, Perunkurichy (Perunkurichi), Paramathi Velur, Namakkal; and (iii) Sri Selvanayaki Amman, Keeranur, Kangeyam
குலதெய்வம்: (i) ஸ்ரீ கவுண்டிச்சி அம்மன், சுல்லிபாலயம், திருச்செங்கோடு; (ii) பொன்காளிஅம்மன், பெருன்குருச்சி, பரமத்தி வேலூர், நாமக்கல் (iii) ஸ்ரீ செல்வநாயகி அம்மன், கீரனூர், காங்கேயம்

↑Index↑

E

Eenja aka Eenza, Eenjan, Eenzan (ஈஞ்ச)  - click here

Ennai (என்னை)

↑Index↑

I

Indran aka Indaran (இந்தரன்)

↑Index↑

CLICK HERE TO GO TO YOUTUBE CHANNEL

K

Kaadan (காடன்)

Kaari aka Kari (காரி)
Kula Deivam: (i) Sri Kariya Kaliamman, Anangur, Sankari; (ii) Sri Ponkaaliamman, Unjanai, Tiruchengode; (iii) Sri Ponkaaliamman, Elumathur, Erode; and Sri Karikali Amman, Modakuruchi, Erode
குலதெய்வம்: (i) ஸ்ரீ கரிய காளியம்மன், அணங்குர், சங்கரி; (ii) ஸ்ரீ பொன் காளியம்மன், உன்ஜனை, திருச்செங்கோடு; (iii) ஸ்ரீ பொன் காளியம்மன், எழுமாத்தூர், ஈரோடு; (iv) ஸ்ரீ கரிகாளி அம்மன், மொடகுருச்சி, ஈரோடு

Kaavalar aka Kaavalan (காவலன்)

Kadai aka Saakadai, Kaadai (காடை) - click here

Kadunthuvi aka Kadundhuvi (கடுந்துவி)

Kalinji aka Kalizni (கலிஞி)

Kamban  (கம்பன்)

Kanavaalan (கனவாலன்)

Kannan (கண்ணன்) - click here

Kannandhai (கண்ணந்தை) 
Kula Deivam: (i) Sivaselvanayakiamman (Sellandiyamman), Kannivadi; (ii) Madukkarai Sellandiamman, Mayanur, Pappini;  (iii) Sri Navaladi Karuppannaswami (aka Navaladi Karuppana Swamy, Navaladiyan, Pattamarathan), Mohanur, Katuputhur – Mohanur Highway, Namakkal; (iv) Sellandiyamman, Oruvandur (aka Ooduvandhur); (v) Sri Sellandi Amman in Mulanur (aka Malanur), Dharapuram; and (vi) Aariyur Muthusamy  temple, Aariyur, Mohanur, Namakkal.
குலதெய்வம்: (i) சிவசெல்வநாயகி அம்மன் (செல்லாண்டி அம்மன்), கன்னிவாடி; (ii) மதுக்கரை செல்லாண்டி அம்மன், மாயனூர், பாப்பிணி; (iii) ஸ்ரீ நாவலடி கருப்பண்ண சுவாமி (பட்டமரத்தான்), மோகனூர், காடுபுதூர்-மோகனூர் நெடுஞ்சாலை, நாமக்கல்; (iv) செல்லாண்டி அம்மன், ஒருவன்தூர், (v) ஸ்ரீ செல்லாண்டி அம்மன், மூலனூர், தாராபுரம்; (vi) ஆரியூர் முத்துசாமி, ஆரியூர், மோகனூர், நாமக்கல்.

Karunkannan (கருன்கண்ணன்)

Kauri (கௌரி)

Keeran (கீரன்)
Kula Deivam: Sri Selvanayaki Amman, Keeranur, Kangeyam
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ செல்வநாயகி அம்மன், கீரனூர், காங்கேயம் 

Kiliyan (கிளியன்)

Kodarangi (கோடரஙி)

Koorai (கூரை) - click here

Kotrandhai (கொட்ராந்தை)

Kottaarar (கொட்டாரர்)

Kovar (கோவர்)

Koventhar (கோவேந்தர்)
Kula Deivam: (i) Thai Nalli Amman, Serayampalayam; and (ii) Soleeswarar (aka Choleeswarar), Gudimangalam, Dharapuram
குலதெய்வம்: (i) தாய் நல்லி அம்மன், சேரம்பாளையம்; (II) சோழீஸ்வரர், குடிமங்கலம், தாராபுரம்

Kumarandhai (குமராந்தை

Kundali (குண்டலி)

Kungili (குண்குலி)

Kuniyan (குனியன்)

Kunnukkan (குனுக்கன்)

Kuruppan (குருப்பன்)

Kuyilan (குயிலன்)

Kuzhlaayan (குழயான்)
Kula Deivam: Sri Kariakali Amman, Kothanoor, Dharapuram
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ கரியகாளி அம்மன், கோதநூர், தாராபுரம்

↑Index↑

M

Maadai (மாடை)

Maadhaman (மாதமன்)

Maathuli (மாதுலி)

Maavalar (மாவலர்)

Maniyan aka Manian (மணியன்) - click here

Mayilan (மயிலன்)

Mazhluazhlagar (மழ்உழகர்)

Medhi (மெதி)

Meenavan (மீனவன்)

Moimban (மொய்ம்பன்)

Moolan (மூலன்)

Mooriyan (மூரியன்)

Mukkannan (முக்கண்ணன்)

Munaiveeran (முனைவீரன்)

Muthan (முத்தன்)
Kula Deivam: Sri Selvakumaraswamy with Kuppanna swamy, Muthur
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ செல்வகுமார சுவாமி மற்றும் குப்பன சுவாமி, முதூர்

Muzhlukkadhan aka Mulukkadan (முழுகாதன்)
Kula Deivam: Sri Vellai Amman with Kadayeeswarar, Kaadayur, Kangeyam
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ வெள்ளை அம்மன் மற்றும் கடையீஸ்வரர், காடையூர், காங்கேயம்

Muzhukathan kulam is believed to be a branch of Porulthantha kulam with Vellaiammal as their Kula Deivam.

It is believed that Vellaiyammal of Sedan Kulam was married to Porulandhai Kula Sengodan. Vellaiyammal’s husband was a poor labourer who originally worked in her father’s farm. Vellaiyammal had three children. Subsequently, her four brothers also got married and they were all living together.

At the time of her father’s death, her father recommended that Vellaiammal is given a share of the Kadaiyur Kani (the land on which they had ownership and tax collecting rights). However, Vellaiyamma had to fight with her four brothers to get the share of land promised to her by her father.  At that time Kongu Nadu was under the rule of Muslims. A Muslim sardar representing that area helped Vellaiyamma in her fight. Vellaiammal was able to retrieve her land and was recognised by her descendents as their Kula Deivam.

The people of this Kulam perform extentive rituals as part of their ear piercing ceremony and hence are believed to have got the name Mulukathan Kulam, though they are originally of Porulanthai Kulam.
Naarai (நாரை)

Nandhan (நந்தன்)

Neelan (நீலன்)

Neerunni (நீருன்னி)

Neidhali (நெய்தாலி)

Neriyan (நெரியன்)

Nettai maniyan (நெட்டைமணியன்)

↑Index↑

O

Odhaala aka Odhaalar (ஓதாள) - click here

Ozhulukkar aka Ozhulukka, Olukka (ஒழுக்க)

↑Index↑

CLICK HERE TO GO TO YOUTUBE CHANNEL

P

Paadhari (பாதாரய்)

Paaliyan (பாலியன்)

Paamaran (பாமரன்)

Paamban (பாம்பன்)

Paanan (பானன்)

Padhuman (பதுமன்)

Padukkunni (படுகுன்னி)

Paidhali (பைதாலி)

Panaiyan (பனையன்)

Panangadan aka Panankadai, Panangadai (பனங்காடை) - click here

Pandian (பாண்டியன்) - click here

Panjaman (பஞ்சமன்)

Pannai (பண்ணை) - click here

Pannan (பன்னன்)

Pavalan (பவளன்)

Payiran aka payira (பயிரன்) - click here

Periya aka Periyan (பெரிய) - click here

Perunkudi aka Perungudi (பெருங்குடி) - click here

Pilla aka Pillan (பில்ல) - click here

Podiyan (பொடியன்)

Ponna aka Ponnan (பொன்ன) - click here

Poochadhai (பூச்சாதை)

Poodhiyan (பூதியன்)

Poosa aka Poosan (பூச) - click here

Porulandhai aka Porulthantha (பொருளந்தை) - click here

Punnai (புன்னை)

Puthan (புதன்)

↑Index↑

S

CLICK HERE TO GO TO YOUTUBE CHANNEL


Sanagan (சனகன்)

Sathandhai (சாத்தந்தை) - click here

Sathuvaraayan (சத்துவராயன்)

Sedan aka Chedan (சேடன்)

Sellan aka Chella, Sella, Chellan (செல்லன்) - click here

Semban aka Semman, Semba, Semponn, Sembon, Sempon (செம்பன்) - click here

Sempoothan (செம்பூத்தன்) - click here

Sengannan (செங்க‌ண்ணன்) - click here

Sengunni (செங்குன்னி)
Kula Deivam: Sri Pudhu Vengaraiamman, Vengarai, Paramathy, Namakkal: and (ii) Molipalli Annamar Swamy, Manickampalayam (aka Maanikkampalayam), Namakkal
குலதெய்வம்: (i) ஸ்ரீ புது வெங்கரைஅம்மன், வெங்கரை, பரமத்தி, நாமக்கல்; (ii) மொளிபள்ளி அண்ணமார் சுவாமி, மாணிக்கம்பாளையம், நாமக்கல்

Seralan (சேரலன்)

Sevadi (சேவடி)

Sevvayan (செவ்வயன்)

Silamban (சிலம்பன்)

Soman (சோமன்)

Soolan (சூலன்)

Sooriyan (சூரியன்)

Sothi (சோதி)

Sowriyan (செளரியன்)

Surapi (சுரபி)

↑Index↑

T

Thanakkavan (தனக்கவன்)

Thavalayan (தவளையன்)

Thazhinji (தளிஞ்சி)
Kula Deivam: Sri Veerakumaraswamy, Vellakoil
குலதெய்வம்: ஸ்ரீ வீர குமாரசுவாமி, வெள்ளகோயில்

Themaan (தேமான்)

Thodai (தோடை) - click here

Thooran aka Thoora (தூரன்) - click here

Thorakkan (தொரக்கன்)

Thunduman (தன்டுமன்)

↑Index↑

U

Uvanan (உவனன்)

↑Index↑

V

Vaanan or Vaani (வாணன்)

Vannakkan (வணக்கன்)
Kula Deivam: Ponalagu Nachi Amman, Valli Araichal, Muthur, kangeyam
குலதெய்வம்: பொன்அழகு நாச்சி அம்மன், வள்ளி அரைச்சல், முதூர், காங்கேயம்

Vilayan aka Villayan (விளையன், விலையன்) - click here

Vellamban (வெளம்பன்)

Vendhai (வெந்தை)

Vendoven (வெண்டுவண்) - click here

Viliyan (வெளியன், விழிய, விளியன்)
Kula Deivam: Chelliamman, Mallasamudram, Namakkal
குலதெய்வம்: செல்லி அம்மன், மல்லசமுத்திரம், நாமக்கல்

Villi (வில்லி)
Kula Deivam: Ponalagu Nachi Amman, Valli Araichal, Muthur, kangeyam
குலதெய்வம்: பொன்அழகு நாச்சி அம்மன், வள்ளி அரைச்சல், முதூர், காங்கேயம் 

Vilosanan (விளோசனன்)

Viradhan (விரதன்)


Viraivulan (விரைவுளன்)


CLICK HERE TO GO TO YOUTUBE CHANNEL

Friday, 18 May 2018

கொங்கு டான்ஸ்

கொங்கு குடும்ப கலாச்சார விழாவை சிறப்பித்த எருமியாம்பட்டி  E R K கல்லூரி மாணவிகளின் நடன நிகழ்ச்சி


Tap here to play video

Tuesday, 8 May 2018

கொங்கு வேளாளர் 60 குலக்காணியாளர்கள்


கொங்கு வேளாளர் 60 குலக்காணியாளர்கள்

                   1 . அந்துவன்             31 . தூரன் 
                   2 . ஆதி                      32 . தோடை 
                   3 .ஆந்தை                 33 . நீருண்ணியர் 
                   4 . ஆடர்                    34 . பனங்காடை 
                   5 . ஈஞ்சன்                35. பண்ணை
                   6 . ஓதளான்             36 . பதரியர் 
                   7. கண்ணன்             37.பயிரன் 
                   8.ஆவின்                  38 .பதுமன்
                   9.கணவாளன்          39.பனையன்
                  10 .காடை                  40.பாண்டியன் 
                  11.காரி                        41.பில்லன்
                  12 .கீரன்                     42.பனுமன்
                  13.குயிலர்                 43 .பூசன்
                  14 .குழையர்             44 .பூந்தந்தை
                  15 .கூறை                  45 .பெரியன்
                  16 .கோவேந்தர்        46 .பெருங்குடி
                  17 .சாத்தந்தை          47 .பொன்னன்
                  18 .செங்கண்ணன்   48 .பொடியன்
                  19 .செம்மண்            49 .பொருள்தந்த 
                  20 .செம்பூத்தன்        50 .மணியன்
                  21 .செல்வன்             51 .மயிலா
                  22 .செவ்வாயர்         52 .மாடை
                  23 .செவ்வந்தி           53 .முத்தன்
                  24 .சேரன்                   54 .மூலன்
                  25 .சேடன்                  55 .மேதி
                  26 .செங்கண்ணி       56 .வெளியன்
                  27 .சோழன்                57 .வெண்ணெய்
                  28 .சிலம்பன்              58 .வேந்தன்
                  29 .சேரலன்                59 .வெளையன்
                  30 .தனஞ்செயன்       60 .வில்லி 

Sunday, 6 May 2018

Kongu vellalar

KONGU VELLALAR

Kongu Vellalars, sometimes referred to simply as Gounder, are a community from the western region of Tamil Nadu, which is known as Kongu Nadu. It also refers to the title or surname used by the Vellalar community from the region. Kongu Vellala Gounders were classified as a Forward Caste at the time of Indian independencebut they successfully requested to be reclassified as a Backward Class in 1975.The Vellalars of Kongu region came to be known as Kongu Vellalar or Gounder, though both the names have also been treated separately in some regions.

கொங்கு வேளாளா்

கொங்கு வேளாளர்கள் சில நேரங்களில் கவுண்டர் என அழைக்கப்படுகின்றனர், இது தமிழ்நாட்டின் மேற்குப் பகுதியிலுள்ள ஒரு சமூகமாகும், இது கொங்குநாடு என்று அழைக்கப்படுகிறது. இது அப்பகுதியில் இருந்து வெள்ளாளர்களின் சமூகத்தால் பயன்படுத்தப்பட்ட தலைப்பு அல்லது குடும்பத்தை குறிக்கிறது. 1975 ஆம் ஆண்டு காங்கோ வெல்லலா கவுண்டர்கள் இந்திய சுதந்திரத்தின் போது முன்னோக்கி சாதிகளாக வகைப்படுத்தப்பட்டது, ஆனால் அவர்கள் 1975 ஆம் ஆண்டில் பின்தங்கிய வர்க்கமாக மறுசீரமைக்கப்பட வேண்டுமென வெற்றிகரமாக கேட்டுக்கொண்டனர். கொங்கு பிராந்தியத்தின் வெள்ளாளர்கள் கொங்கு வெல்லலார் அல்லது கவுண்டர் என அழைக்கப்படுகின்றனர், சில பகுதிகளில் தனித்தனியாக சிகிச்சை பெற்றுள்ளனர்.
☺️

LYRICAL STATUS VIDEO

kongu_bloodz_of_kec  instagram பக்கத்தில் (03.12.2018) அன்று போஸ்ட் செய்யப்பட்ட  வீடியோ 👇👇                                        Dhe...